5 Cách Chọn Mua Ghế Sofa Hiệu Quả Nhất

Ngày đăng: 27/02/2021 09:30 AM

   

  Ghế Sofa là một trong những đồ trang trí nội thất khá thông dụng cho mọi nhà. Là nơi chúng ta ngồi đọc sách, ăn và uống, chiêu đãi gia đình bạn bè, xem tivi thậm chí là ngủ. Chúng không chỉ là thứ khiến bạn thoải mái mà còn gắn kết trang trí tổng thể của căn phòng lại với nhau. Vậy làm thế nào để chọn ghế sofa phù hợp với phong cách, thiết kế thẩm mỹ của bạn. Dưới đây là 5 cách chọn mua ghế sofa bạn nên cân nhắc trước khi mua.

  1.Xem xét kích thước sofa đầu tiên

  Nếu bạn có một phòng khách lớn hơn,bạn sẽ cần phải quyết định chính xác diện tích phòng khách bao nhiêu để đặt  những chiếc ghế có hình chữ L nhẹ có lẽ phù hợp nhất.Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa sẽ là tâm điểm của phòng khách của bạn,hãy tìm những chiếc ghế tròn hơn chiếm diện tích của phòng.Nếu bạn có một phòng khách nhỏ,thì bạn sẽ cần những chiếc ghế nhỏ hơn.Với ít không gian hơn,bất kỳ chiếc ghế dài hay ghế sofa nào cũng sẽ được chú ý,vì vậy điều quan trọng là chọn một thứ gì đó thiết thực nhưng lại mang tính thẩm mỹ.

  5 cách chọn mua ghế sofa

  Những mẫu ghế sofa giá rẻ

  2.Lựa chọn mẫu ghế sofa khung tốt

  khung gỗ cứng là một lựa chọn tốt,nhưng hãy cảnh giác với ván dăm hay kim loại.Ngoài ra,hãy lưu ý về bảo hành trước khi bạn mua luôn chọn các nhà sản xuất cung cấp có thời gian bảo hành lâu năm.

  3.Kiểm tra ghế sofa chất lượng

  Hãy nhớ rằng những gì bên trong ghế sofa cũng quan trọng nhưng những gì được sử dụng bên ngoài.Khi nói đến ghế sofa và lưng ghế,đệm đầy lông rất thoải mái,trong khi chất độn bằng bột hoặc sợi có thể bong ra và mất hình dạng thơi thời gian.

  5 cách chọn ghế sofa đẹp

  Ghế sofa cho phòng khách

  4.Ngồi thử ghế sofa  trước khi mua

  Đừng quan tâm đến kiểu dáng khi mua.Hãy dành thật nhiều thời gian để trải nghiệm sản phẩm xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn không,nệm như thế đã đủ êm ái như ý của bạn chưa?.Hầu hết các cửa hàng đều cho khách thoải mái thử sản phẩm trước khi mua về nên đừng ngần ngại thử nghiệm trước khi bạn rước về nhà một món đồ sẽ đi cũng gia đình bạn suốt một thời gian.

  5 cách chọn mua ghế sofa đạt chất lượng

  5.Màu sắc và sợi vải ghế sofa 

  Cho dù bạn chọn màu đậm,hoa văn hay màu trung tính,sự lựa chọn chất liệu từ vải bọc của bạn sẽ có tác động rất lớn đến căn phòng.Ghế sofa có rất nhiều loại vải và điều quan trọng là chọn một loại vải nói lên tính thẩm mỹ thiết kế của bạn.Nếu bạn có sàn hoặc thảm màu tối hãy bù lại bằng ghế sofa sáng màu và ngược lại.Các vật liệu tự nhiên có thể bị phai màu dưới ánh sáng mặt trời mạnh,vì vậy hãy sử dụng vải tổng hợp nếu ghế sofa đặt gần cửa sổ.Điều này đặt biệt quan trọng trong một gia đình có nuôi chó mèo hãy chọn loại vải dễ dàng để làm sạch.

  Trên đây là những kinh nghiệm bỏ túi khi mua ghế sofa cho phòng khách mà Nội Thất Gia Dụng muốn chia sẻ với các bạn.Chúng tôi mong rằng với những trải nghiệm nêu trên sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ghế sofa cho gia đình và thiết kế nội thất trong nhà vừa đẹp mắt vừa tiện lợi mà lại tiết kiệm được chi phí.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline