Cách Chống Mối Mọt Cho Tủ Bếp

Ngày đăng: 04/03/2021 09:46 AM

   

  Chống mối mọt trong tủ bếp không chỉ là việc bảo vệ đồ đạc gia đình mà còn là cách duy trì không gian sạch sẽ và an toàn cho thực phẩm. Bạn đã bao giờ mở tủ bếp và phát hiện ra những vết ố màu đen của mối mọt trên đồ đựng gạo, bột, hoặc các vật dụng bếp chưa? Đó là một vấn đề mà nhiều gia đình phải đối mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những cách hiệu quả để chống mối mọt cho tủ bếp, từ việc sử dụng vật liệu tự nhiên đến các biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu để bảo vệ không gian bếp yêu quý của bạn khỏi sự xâm lược phiền toái của mối mọt!

  1.Hạn chế để tủ bếp tiếp xúc với nước để thu hút mối mọt

   Dù biết là rất khó để tủ bếp không tiếp xúc với nước khi đây là khu vực nấu ăn và rửa dọn nhưng hãy cố gắng hạn chế để đồ gỗ tiếp xúc trực tiếp với nước tối đa vì đó là nguyên nhân thu hút mối.

  Cách tốt nhất đó là bạn hãy thiết kế tủ bếp nhà mình ở một không gian rộng rãi và đón được ánh nắng mặt trời. Chính việc được ánh sáng mặt trời chiếu sẽ giúp cho mối mọt tự động bỏ đi và hạn chế rất nhiều côn trùng có hại với tủ bếp gỗ nhà bạn.

  Cách diệt mối cho tủ bếp

  2.Đánh véc-ni hoặc phủ sơn tủ bếp để chống mối mọt

  chống mối mọt cho tủ bếp

   Việc quét 2-3 lớp véc-ni lên bề mặt của tủ bếp gỗ sẽ giúp tủ bếp nhà bạn ngăn mối hiệu quả. Hơn thế nữa còn mang lại vẻ bóng bẩy, sang trọng như mới. Bạn cũng có thể quét/phun sơn lên đồ gỗ nội thất, thực tế cho thấy thì những nội thất gỗ được quét/phun sơn thì ít bị mối mọt hươn bình thường.

  3.Sử dụng dầu hỏa để diệt mối mọt

  diệt mối mọt cho tủ bếp

  Đây là cách từ xưa để con người xua đuổi các côn trùng vào nhà của chúng ta. Cách làm cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần đổ dầu hỏa lên nơi mà chúng xuất hiện nhiều hoặc trên tuyến đường mà chúng hay đi. Điều này có thể ngay lập tức xua đuổi đc các côn trùng có hại nhưng chỉ được một thời gian vì khi mùi dầu hỏa bay đi thì côn trùng hoàn toàn có thể quay trở lại.

  4. Diệt mối mọt bằng thuốc hoặc hóa chất.

  chống mối mọt cho tủ bếp

   Đây là cách độc hại đối với nhiều người nên khi làm tốt nhất bạn nên để cách ly các vật dụng, đồ ăn hay các thành viên trong gia đình.

   Bạn có thể dùng thuốc hoặc hóa chất để:

  Quét trực tiếp lên nơi có mối,mọt.

  Bơm trực tiếp dung dịch lên nơi có mối.

  Xông hơi, khử trùng bằng hóa chất.

  Lời khuyên là bạn nên giao việc này cho các đơn vị chuyên nghiệp trong xử lí mối mọt còn các thành viên trong gia đình có thể đi đâu đó trong 1-2 ngày để đảm bảo an toàn.

  5. Sử dụng những sản phẩm chất liệu gỗ tự nhiên để chống mối mọt

  Nên làm gì khi tủ bếp bị mối mọt

   Có rất nhiều sản phẩm tự nhiên để bạn có thể dùng như là:

  - Dùng nụ đinh hương cắm lên một trái cam, 2 vị sẽ quyện lại với nhau khiến mối không sản sinh được.

  - Dùng chi tế tân khô, để trong túi vải rồi treo trên tủ bếp cũng là cách chống mối mọt hiệu quả.

  - Dùng ớt tươi xắt nhỏ để vào một cái bát sẽ làm hạn chế mối mọt xuất hiện những nơi bạn không mong muốn.

  6. Luôn giữ vệ sinh cho tủ bếp để ngăn ngừa mối mọt .

  Bạn luôn nên lau chùi và vệ sinh tủ bếp nhà mình một cách thường xuyên Bạn nên dùng một tấm vải sạch để lau chùi trước cùng với đó là tấm vải khô để lau khô lại.

  Đây là những cách hữu hiệu nhất để phòng tránh mối mọt hiệu quả để bạn tham khảo để giúp bạn giữ cho tủ bếp gỗ nhà mình sử dụng được lâu bền. Còn nếu bạn vẫn còn đang lo lắng thì chúng tôi khuyên bạn nên:

  - Lựa chọn một vật liệu khác để làm tủ bếp (nhựa, inox…) để phù hợp hơn với khí hậu, môi trường sống của Việt Nam cũng như nơi bạn ở.

  - Hãy đi tìm đến những đơn vị nội thất uy tín và cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo để bạn có thể tin tưởng họ khi làm hoàn thiện nội thất cho căn nhà                                                                                                                                                                                                                            

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline