Cách Chống Nóng Hiệu Quả Cho Nhà Kính

Ngày đăng: 09/05/2023 02:29 PM

  Thời tiết cả nước đang ở đỉnh điểm của nắng nóng gây nên sự khó chịu và mệt mỏi cho mọi người. .Ánh nắng phản chiếu vào kính có thể làm gia tăng sự nóng bức và khó chịu,đặc biệt trong những ngày hè nón bức.Điều này có thể gây xấu đến sức khỏe và cảm giác không thoải mái khi bạn ở trong nhà,sinh hoạt hàng ngày gặp không ít khó khăn.Nếu chọn giải pháp bật điều hòa cả ngày, nhà lúc nào cũng mát rượi. Nhưng lượng điện năng tiêu thụ quá nhiều khiến tiền điện mỗi tháng cứ tăng “vùn vụt”. Chưa kể các thiết bị này sẽ nhanh chóng “giảm tuổi thọ”. Vậy làm thế nào chống nóng để giúp căn nhà bạn đỡ nóng bức hơn trong mùa hè này?.Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp tổ ấm của bạn đối phó với sự ngột ngạt và bức bối trong cái nóng oi bức "dã man" của mùa hè.Một số giải pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng để giảm thiểu hiện tượng này.

  1.Sử dụng màn che

  Một cách đơn giản nhất để giảm thiểu ánh sáng phản chiếu vào kính là sử dụng màn che.Bạn có thể lựa chọn một màn che trang trí phù hợp với phong cách nhà bạn để che bớt đi ánh sáng phản chiếu từ kính đi vào nhà làm giảm hiện tượng nóng.

  sử dụng màn che chống nóng

  2.Sử dụng phim chống nắng

  Nếu bạn muốn giữ cho kính trông sạch sẽ và không muốn che nó bằng màn che,bạn có thể dùng phim chống nắng.Phim chống nắng giúp giảm thiểu ánh nắng phản chiếu vào kính và có thể giảm đến 80% ánh sáng.Bạn có thế dễ dàng mua phim chống nắng tại các cửa hàng vật liệu xây dựng và tự lắp đặt.

  sử dụng phim cách nhiệt chống nóng

  3.Sử dụng kính cách nhiệt

  Nếu nhà bạn có nhiều cửa sổ,bạn có thể dùng kính cách nhiệt để giảm thiểu lượng nhiệt được truyền từ cửa sổ vào trong nhà.Kính cách nhiệt có thể giảm 70% nhiệt độ của ánh nắng khi nó phản chiếu vào cửa sổ.

  4.Sử dụng màu sắc của tường

  Màu sắc của tường có thể ảnh hưởng đến mức độ phản chiếu của nắng và sự chói mắt.Bạn có thể sử dụng màu sắc tường nhạt hoặc màu pastel để giảm thiểu ảnh nắng phản chiếu vào kính và tạo ra một không gian thoáng mát

  5.Sử dụng quạt máy hoặc điều hòa không khí

  Nếu bạn không thể giảm thiểu lượng ánh nắng phản chiếu vào kính,bạn có thể sử dụng quạt máy,điều hòa không khí để giảm nhiệt độ trong phòng và tạo ra một không gian thoáng mát 

  6.Sử dụng cây cối

  Các loại cây cối có thể giúp tạo ra bóng mát và giảm nhiệt độ trong phòng.Bạn có thể đặt cây cối gần cửa sổ hoặc đặt cây cối trong phòng  để tạo ra một không gian thoáng mát và trong lành

  7.Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà

  Chị em có biết rằng, việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện trong nhà không chỉ “ngốn” khá nhiều tiền điện mà còn khiến không khí trong nhà nóng bức hơn. Bởi lượng nhiệt mà các thiết bị điện tỏa ra. Hãy tránh sử dụng nhiều thiết bị điện 1 lúc. Thay vào đó nên lên lịch nấu bếp, dùng quạt điện, đèn điện, điều hòa, máy móc,… trong nhà hợp lý.

  Đặc biệt, các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Do đó hãy thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang compact nếu có thể.

  8.Không nên đóng cửa suốt cả ngày

  Nhiều người nghĩ rằng trời nắng nóng thế này tốt nhất là nên đóng chặt cửa không để cho hơi nóng vào nhà, như thế không khí trong nhà sẽ mát hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt. Bạn chỉ nên đóng cửa vào ban ngày khi nhiệt độ bên ngoài cao. Buổi tối khi có gió mát bạn nên mở cửa để giúp lưu thông không khí trong nhà. Tận dụng luồng gió tự nhiên thay cho quạt điện để quạt được “nghỉ”.

  Trên đây là một số giải pháp giúp giảm thiểu hiện tượng ánh sáng phản chiếu vào kính và giảm hiện tượng nóng trong nhà.Hy vọng các giải pharp này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline