Nên Mua Đồ Nội Thất Bán Sẵn Hay Đặt Đóng Theo Thiết Kế?

Ngày đăng: 20/07/2021 09:00 AM

   

  Bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, nhưng liệu nên chọn mua đồ nội thất sẵn có hay đặt đóng theo thiết kế riêng? Đó là câu hỏi đầy thách thức mà nhiều người đặt ra khi bước vào quá trình trang trí không gian sống của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn cũng như yêu cầu về phong cách và tính chất không gian, sự lựa chọn giữa mua sẵn và đặt đóng đều có thể mang lại những trải nghiệm khác nhau. Vậy thì, hãy cùng tìm hiểu xem phương án nào sẽ phản ánh tốt nhất cá tính và nhu cầu của bạn trong bài viết này!

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế 4

  Ưu nhược điểm của việc mua đồ nội thất bán sẵn

  Ưu điểm của việc mua đồ nội thất bán sẵn

  - Tiết kiệm thời gian cho người mua: Bởi đây là đồ có sẵn rồi, gia chủ chỉ việc ra ngắm nghía lựa chọn theo ý mình chứ không cần mất thời gian chờ đợi thêm ngày như hàng đặt đòng theo thiết kế.

  - Có nguồn gốc phong phú (từ trong nước đến ngoài nước)

  - Phong phú về mẫu mã và ngay lập tức xem được mẫu mã luôn.

  - Việc “mục sở thị” đồ và rước ngay về luôn làm gia chủ hứng khởi, thích thú và tăng cảm giác tự tin cũng như khẳng định vai trò của mình trong việc tạo dựng ngôi nhà.

  Nhược điểm của việc mua đồ nội thất bán sẵn

  - Không phải lúc nào gia chủ cũng tìm được cái mình thích, và có khi cái gia chủ thích lại không phù hợp với không gian nội thất ngôi nhà của mình.

  - Không phải lúc nào cũng kiểm soát được giá cả (nhất là khi việc mua đồ không được hệ thống và nhất quán sẽ càng làm phát sinh thêm chi phí).

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế

  Chia sẻ thực tế về việc mua đồ nội thất bán sẵn

  Không ít người đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười, bỏ thì thương vương thì tội khi tự đi mua đồ nội thất bởi căn hộ trông lộn xộn chẳng khác gì cái nhà kho. Lý do là các siêu thị, cửa hàng nội thất bày bán rất nhiều các món đồ. Việc đi mua sắm khiến bạn thấy chủ động, thích thú khi tận mắt xem và trải nghiệm, tuy nhiên lạc vào một “rừng” như vậy rất dễ khiến bạn rối mắt hoặc mang về thêm nhiều món đồ không cần thiết bởi ngay lúc đó bạn nghĩ rằng chúng sẽ hữu dụng,…

  Ngay cả khi đã có thiết kế với những chỉ định khá cụ thể sẵn trong tay, những siêu thị vẫn luôn khiến bạn hoa mắt bởi quá nhiều mẫu mã, bạn sẽ dễ sa đà vào cục bộ như thích mẫu này, thích màu này, thích vì tính năng kia,….

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế 5

  Một số thiết bị bắt buộc phải mua sẵn như thiết bị nhà bếp, công trình phụ, các loại đèn chiếu sáng, tuy nhiên quá nhiều mẫu mã và kích thước nên nếu có kiến trúc sư tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp. Đơn cử một chiếc hút mùi với kích thước vừa vặn với khoang hút mùi do được kiến trúc sư thiết kế sẽ giúp không gian bếp của bạn trông thật chuyên nghiệp và sang trọng.

  Ưu nhược điểm của việc đặt đóng đồ nội thất theo thiết kế

  Ưu điểm của việc đóng đồ nội thất theo thiết kế

  - Sự đồng bộ về phong cách, chất liệu, kiểu dáng,… (mà khi mua sẵn sẽ rất khó để gia chủ đạt được điều này).

  - Việc đóng đồ nội thất cũng giải quyết được vấn đề kích thước nhỡ bởi thiết kế sẽ giúp nắm bắt ý đồ kiến trúc, phối hợp hoàn hảo không gian kiến trúc và nội thất khoa học, nâng cao giá trị cả công năng lẫn thẩm mỹ.

  - Những mẫu thiết kế không có sẵn trên thị trường, khách hàng khó lòng mua được nếu không đặt đóng.

  - Việc đóng đồ theo thiết kế vừa đáp ứng đúng nhu cầu, sở thích của gia chủ lại có một không gian độc đáo, riêng biệt, phù hợp hiện trạng từng căn nhà.

  - Nhờ việc tối ưu công năng, không gian sống sẽ thuận tiện, thoải mái không gặp phải những vướng mắc khi sử dụng.

  - Chỉ thiết kế và thi công những đồ quan trọng giúp gia chủ không bị phát sinh chi phí so với dự định đầu tư.

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế 1

  Nhược điểm của việc đóng đồ nội thất theo thiết kế

  Khi mua sẵn bạn thường thích thì mua, không thích thì thôi, còn khi đóng đồ theo thiết kế bạn sẽ phải chờ đợi quá trình sản xuất rồi đơn vị thi công mang đến lắp (thậm chí nếu đồ chuyển đến không ưng lại phát sinh tranh cãi mất thời gian.

  Chia sẻ thực tế về việc đặt đóng đồ nội thất theo thiết kế

  Việc đóng đồ theo thiết kế vừa đáp ứng đúng nhu cầu, sở thích của gia chủ lại có một không gian độc đáo, riêng biệt, phù hợp hiện trạng từng căn nhà. Bên cạnh đó nhờ việc tối ưu công năng, không gian sống sẽ thuận tiện, thoải mái không gặp phải những vướng mắc khi sử dụng. Chỉ thiết kế và thi công những đồ quan trọng giúp gia chủ không bị phát sinh chi phí so với dự định đầu tư.

  Xét về góc độ tâm lý tiêu dùng, khi mua sẵn thường thích thì mua, không thích thì thôi, còn khi đóng đồ theo thiết kế bạn sẽ phải chờ đợi quá trình sản xuất rồi đơn vị thi công mang đến lắp, nếu đồ chuyển đến không ưng lại phát sinh tranh cãi mất thời gian. Bởi vậy ngay từ ban đầu bạn phải lựa chọn được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và cũng nên xem các sản phẩm họ đã thi công để có thể đánh giá chất lượng.

  Phải thừa nhận rằng việc mua sẵn sẽ không thể có một không gian đồng bộ, đẳng cấp và sang trọng được so với việc thiết kế bố trí bởi kiến trúc sư chuyên nghiệp.

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế 2

  Nên mua đồ nội thất bán sẵn hay đặt đóng theo thiết kế

  Qua nội dung chia sẻ ở trên về ưu nhược điểm của mỗi phương án, chúng tôi hi vọng gia chủ cũng đã có hướng lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, ngoài việc chọn hẳn về một trong hai phương án đã nêu trên, rất nhiều người đã tìm đến sự linh hoạt của phương án thứ ba đó là việc kết hợp mua đồ nội thất bán sẵn và đặt đóng theo thiết kế.

  Đó là một giải pháp hợp lý. Thực tế đúng là như vậy. Ngoại trừ những thứ đồ nội thất – thiết bị bắt buộc phải mua thì những đồ kê rời nên linh hoạt. Với những thứ cần kích thước theo thực tế như tủ bếp, tủ quần áo, tủ giày, giá kệ… thì nên đặt đóng đồ theo thiết kế để tận dụng tốt không gian, diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ. Còn những đồ thiết bị gia dụng bạn có thể chủ động mua theo sở thích và thông báo kích thước cho kiến trúc sư để sắp đặt, bố trí được hợp lý.

  nên mua đồ nội thất đóng sẵn hay đặt đóng theo thiết kế 3

  ĐỌC THÊM

  Chọn Nội Thất Chung Cư Cao Cấp Giá Bình Dân. Tại Sao Không?

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline