Những Ý Tưởng Trang Trí Phòng Tắm Đáng Yêu Cho Bé

Ngày đăng: 26/07/2021 09:25 AM

  Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc biến phòng tắm của bé yêu thành một không gian đáng yêu và thú vị chưa? Đôi khi, việc thiết kế một không gian phòng tắm phù hợp cho trẻ nhỏ có thể trở nên khá thách thức. Nhưng đừng lo lắng! Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo và độc đáo để trang trí phòng tắm cho bé trở nên đáng yêu và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Từ những mẹo nhỏ đến những cách trang trí toàn diện, hãy cùng nhau khám phá cách tạo ra một không gian phòng tắm mơ ước cho bé yêu của bạn!

  Những bước trang trí phòng tắm đáng yêu cho bé

  Lên ý tưởng trang trí phòng tắm ngộ nghĩnh cho bé

  Điều đầu tiên phải làm là cố gắng tìm một ý tưởng chủ đề và không nên ngần ngại để con bạn đóng góp một phần. Hoạt động này sẽ là khoảnh khắc khó quên nhất đối với chúng. Nếu trẻ em đã có nhận thức về sở thích, phong cách, hình tượng, chúng sẽ dễ dàng đưa ra ý tưởng cho bạn, đó là điều chúng thích thú nhất. Còn đối những đứa trẻ sơ sinh hoặc dưới 3 tuổi, có thể bạn sẽ là người định hình phong cách ban đầu cho chúng, điều này có thể sẽ thay đổi dần theo thời gian.

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu

  Ý tưởng phòng tắm Hello Kitty

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 1

  Ý tưởng chính từ những cây bút chì đầy màu sắc

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 2

  Không gian phòng tắm gần gũi thiên nhiên với các mảng tường, thảm sàn, chi tiết hình hoa lá, cây cỏ.

  Xác định kích thước phòng tắm và các vật dụng cần thiết

  Một chủ đề hay phải đi với một không gian diện tích phù hợp. Sẽ mất khá nhiều thời gian để quyết định các nhận vật, hình ảnh cho từng mảng tường, vật dụng… Đây là bước để xác định cả bố cục của căn phòng và sắp xếp các đồ dùng quan trọng và trên hết phải thể hiện được chủ đề ý tưởng ban đầu. Hãy nhớ tất cả mọi thứ nên theo kích thước cơ thể trẻ bao gồm cả kích thước của phòng tắm. Ví dụ: bồn rửa, vòi nước và tất cả các đồ đạc khác phải được cài đặt và trang bị có khoảng chiều cao phù hợp với đứa trẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp tục điều chỉnh chiều cao của đồ đạc theo từng giai đoạn phát triển của chúng.

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 3

  Sử dụng bục gỗ hoặc ghế đòn để tăng chiều cao tạm thời cho trẻ khi dùng bồn rửa mặt.

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 5

  Mọi thứ nên theo kích thước cơ thể trẻ.

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 6

  Lựa chọn màu sắc trang trí phòng tắm 

  Trong phòng tắm dành cho trẻ em, hiếm khi lựa chọn gam màu tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng vì đó là nơi tuyệt vời để con bạn cảm thấy được vui chơi nên màu sắc phải sinh động, tươi sáng, sạch sẽ và vui vẻ. Có rất nhiều cách để thực hiện điều đó. Bạn có thể sử dụng tone màu trắng cho những bức tường, sàn nhà và tô điểm gam màu rực rỡ với rèm tắm, bồn tắm, bồn rửa, kệ tủ hoặc các họa tiết màu sắc trên những bức tường để làm điểm nhấn cho căn phòng.

  Một số các gam màu phù hợp khác như xanh dương, xanh da trời và màu xanh lá cây là điểm khởi đầu phổ biến cho bảng màu phòng tắm, vì chúng gợi lên cảm giác mát lạnh. Tuy nhiên, màu cam hoặc vàng lại mang cảm giác ánh nắng ấm áp cho căn phòng, màu đỏ và hồng sẽ mang lại nguồn năng lượng bất ngờ. Đừng quên rằng nếu bạn đã chọn một bức rèm tắm, vòi sen hay bồn tắm với những gam màu sắc tươi sáng đó, bạn có thể sử dụng một màu sáng hơn cùng tone cho các bức tường để không làm đơn địu căn phòng.

  Nhưng khi đã có chủ đề trang trí, sẽ không còn khó khăn trong việc chọn màu chủ đạo. Tone màu chủ đạo sẽ đi với từng chủ đề ý tưởng đó. Bạn có thể vẽ trang trí tường phòng tắm với các nhân vật hoạt hình hoặc khung cảnh mà bé yêu thích như bãi biển, vũ trụ…cùng với một vài món đồ chơi phù hợp.

  Những ý tượng trang trí phòng tắm cho bé yêu 7

  Cảm hứng lấy từ đại dương và những con tàu.

  Những ý tượng trang trí phong tắm cho bé yêu 8

  Màu cam hoặc vàng lại mang cảm giác ánh nắng ấm áp cho căn phòng.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 8

  Trang trí tường phòng tắm với khung cảnh mà bé yêu thích như bãi biển, vũ trụ… cùng với một vài món đồ chơi phù hợp.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 9

  Tone màu trắng cho những bức tường, sàn nhà và tô điểm gam màu rực rỡ cho các vật dụng, các họa tiết trên những bức tường để làm điểm nhấn.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 10

  Xanh dương, xanh da trời và xanh lá cây gợi lên cảm giác mát lạnh.

  Giải pháp lưu trữ nội thất phòng tắm hiệu quả

  Một trong những chìa khóa để giữ căn phòng có cảm giác sạch sẽ và thoải mái là phải đảm bảo rằng nó được sắp xếp tốt. Điều này đặc biệt đúng với phòng tắm dành cho trẻ em khi đồ chơi có xu hướng luôn nằm bừa bộn trong và xung quanh bồn tắm. Hãy chắc chắn rằng, điều đó dễ dàng cho con bạn để giữ đồ đạc của chúng ngăn nắp một cách chủ động.

  Tất cả những điều bạn cần làm là một vài cái xô kim loại mạ kẽm, ngăn tủ, kệ hoặc giỏ lưu trữ; nếu nhiều trẻ em sử dụng chung một phòng tắm, hãy xem xét để bố trí các vật dụng đó cho từng cá nhân hoặc sử dụng mã màu, tên riêng để phân biệt cho mỗi đứa trẻ.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 11

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 12

  Lọ và hộp thuốc cần thiết đặt ngoài tầm với của trẻ. Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn tắm và khăn lau mặt nên đặt chúng trên một giá đỡ hoặc kệ bên dưới hoặc bên cạnh bồn rửa mặt. Và đừng quên màu sắc để làm chúng thú vị hơn trong mắt trẻ em

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 13

  Bạn cũng có thể sử dụng hamper (một loại giỏ bằng mây) hoặc sử dụng giỏ nhựa, tốt nhất là có nắp đậy để lưu trữ khăn tắm và các khăn khác. Nếu không cần cho việc lưu trữ khăn tắm, giỏ hamper là một ý tưởng tuyệt vời trong phòng tắm bởi vì nó sẽ giúp giữ quần áo bẩn và khăn ẩm bị bẩn.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 14

  Móc treo có xu hướng được gắn cao trên tường, nhưng chắc chắn đó là nơi mà trẻ em có thể với tới được để chúng có thể tự treo khăn tắm và lấy quần áo của mình.

  Tạo không gian phòng tắm có cảm giác thân thiện và gần gũi

  Những điều tuyệt vời về phòng tắm đơn giản là thêm nhiều màu sắc và nhân vật để làm cho chúng hấp dẫn đối với trẻ em. Khăn mặt, tắm rèm cửa, thảm tắm và tất cả đều theo một chủ đề vui vẻ và bảng màu tươi sáng. Thêm vào đó, thời gian tắm chính là một trong những điều thú vị nhất của thời thơ ấu: bong bong nước, xà phòng, đồ chơi... Ngay cả khi bạn và con cái của bạn đang chia sẻ một phòng tắm, thật dễ dàng để làm điều đó cho cả hai người bằng các vật dụng cá nhân với các chủ đề thú vị.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 14

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 15

  Khăn mặt, tắm rèm cửa, thảm tắm và tất cả đều theo một chủ đề vui vẻ và bảng màu tươi sáng.

  Đảm bảo phòng tắm luôn an toàn và ánh sáng hợp lý

  Mục tiêu chính trong việc trang trí phòng tắm của trẻ em là đảm bảo an toàn cho các hoạt động của chúng. Đừng để trẻ em bị tổn thương với các thiết bị không cần thiết. Nếu đặt bất kì một công tắc điện nên lắp ở nơi an toàn và không gây hại cho bé yêu. Ngoài ra, một tấm thảm có bề mặt sần sùi ngay cạnh bồn tắm là giải pháp tốt nhất để trẻ không bị trơn trượt. Và một điều quan trọng không thể thiếu: ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho mọi hoạt động, nên giữ phòng tắm thoáng khí và lắp đặt cả hệ thống đèn đảm bảo đủ sáng cho con bạn được vui chơi thoải mái ngay trong phòng tắm của mình.

  ý tưởng trang trí phòng tắm cho bé yêu 16

  Đầu tư phòng tắm trẻ em sẽ gia tăng giá trị cho căn nhà của bạn. Khi mà bạn nhận được những ấn tượng tích cực và kí ức vui vẻ từ những đứa con của mình. Bạn cũng đã thành công trong việc cung cấp cho chúng một nơi an toàn với các hoạt động vui chơi. Và bạn có thể cải thiện những ý tưởng phòng tắm theo sự phát triển của con mình. Tìm ý tưởng phòng tắm trẻ em tốt nhất cho con bạn sẽ là một trải nghiệm thú vị!

  ĐỌC THÊM

  Bí Quyết Lựa Chọn Tủ Quần Áo Trẻ Em Đẹp Cho Bé Yêu

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline