Nội Thất Chung Cư Giá Rẻ Nhưng Vẫn Sang Trọng

Ngày đăng: 22/06/2024 03:13 PM

  Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để biến không gian sống của mình trở nên sang trọng mà không cần phải chi tiêu quá nhiều? Chào mừng bạn đến với bài viết này, nơi chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết thiết kế nội thất chung cư giá rẻ nhưng vẫn đẳng cấp. Dù bạn đang phải đối mặt với thách thức về tài chính, chúng tôi tin rằng ai cũng xứng đáng có một ngôi nhà đẹp và tiện nghi. Từ việc lựa chọn màu sắc, đồ nội thất đến cách bố trí không gian, tất cả sẽ được tiết lộ trong bài viết này. Hãy cùng khám phá những ý tưởng độc đáo và sáng tạo để biến giấc mơ sở hữu một căn hộ sang trọng thành hiện thực mà không phải "vắt kiệt" túi tiền của bạn!

  Về thiết kế nội thất căn hộ, trước hết nói một chút về phong thủy. Vậy đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư vai trò của thuật phong thủy có gì thay đổi?

  thiết kế nội thất chung cư giá rẻ

  Với nhà ở chung cư, nhiều khái niệm về phong thủy như hướng nhà, hướng bếp, vị trí khu vệ sinh, kích thước cửa… gần như không đề cập đến bởi tính chất thiết kế và xây dựng thể loại công trình này. Trong khi đó, đối với người Á Đông, thuật phong thủy lại khá quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực và nhất là ngôi nhà, vì thế những nhà thiết kế có thể làm cho chủ nhà yên lòng hơn một chút có lẽ chỉ ở một số vấn đề không lớn như:

  Tuy nhiên, sự quan tâm về phong thủy ngày nay cũng được giảm nhẹ đi nhiều do sự thay đổi về nhận thức của xã hội. Điều này mang lại nhiều thuận lợi cho những nhà thiết kế nội thất.

  bàn thờ treo tường

  Do sự hạn chế về diện tích, trong các căn hộ chung cư, ngoài các phòng ngủ bố trí tách biệt, sự thay đổi lớn nhất trong mặt bằng nội thất là kết hợp các hoạt động như tiếp khách, thờ cúng, ăn uống, bếp…trong cùng một không gian. Sự kết hợp này vốn ít có trong nhà ở truyền thống nhưng lối sống hiện đại đi kèm với thiết bị hiện đại các chức năng này có thể diễn ra hòa nhập như rất nhiều nước văn minh khác.

  >>> Xem thêm : Bí Quyết Bố Trí Bàn Thờ Trong Căn Hộ Nhỏ Để Mang Lại Tài Lộc Và Bình An

  Về vật liệu hoàn thiện nội thất, sự mong mỏi sử dụng vật liệu truyền thống hay các loại vật liệu thân thiện khác nhằm hòa nhập với xu hướng kiến trúc xanh… đối với thể loại kiến trúc căn hộ này là điều rất khó trở thành hiện thực, bởi vật liệu truyền thống không hẳn là vật liệu ưu việt, thường là vật liệu tự nhiên và được khai thác sử dụng trong những giai đoạn phát triển nhất định của con người. Vì thế, có lẽ chỉ trong những công trình khá đặc biệt người ta cố gắng sử dụng với ý thức bảo tồn vật liệu truyền thống là chính chứ không phải nhằm tạo nên không gian nội thất tối ưu cho con người hiện đại.

  thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

  Ngày nay, ở nước ta vật liệu truyền thống như gỗ tự nhiên, tre, nứa, đá, đất nung… đều là vật liệu đã khan hiếm, nó có giá thành không hề thấp và tổng thể của gam mầu là trầm, sẫm… vì thế sử dụng vật liệu này thực sự là xa xỉ. Cũng may sự phong phú của vật liệu sản xuất công nghiệp hiện nay như ván gỗ, đá, bề mặt đất nung… nhân tạo mang đến cho các nhà thiết kế nội thất điều kiện sáng tạo nên các không gian nội thất sống khá hoàn thiện, nhất là các công trình có hạn chế về diện tích, về kinh phí như thể loại căn hộ chung cư. Ấn tượng gần gũi như các không gian sống truyền thống thân thuộc phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn mầu sắc, chất liệu vật liệu công nghiệp… của những nhà thiết kế. Sự mong mỏi về vật liệu xanh, vật liệu tái chế trong nội thất nhà ở hiện cũng chỉ là sự mong mỏi mong manh – Bởi một thực tế là chưa có ai quan tâm đúng đắn về vấn đề này.

  Về yếu tố khí hậu trong thể loại nhà ở, một thực tế là yếu tố này phụ thuộc phần lớn vào thiết kế kiến trúc của công trình. Thiết kế căn hộ chung cư truyền thống thường dành cho các căn hộ một số thành phần rất tốt cho việc tạo nên các không gian thông thoáng hoặc giữ kín khi cần. Yếu tố khí hậu môi trường như nhiệt độ không khí, sự thông thoáng của các không gian, tận dụng hoặc khống chế ánh sánh tự nhiên thông qua hệ thống cửa đi, cửa sổ, balcon, logia… trong các công trình thiết kế theo kiểu bao bọc bằng kính hoặc kim loại thì đều phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống thông gió và điều hòa nhiệt độ của tòa nhà, thiết kế nội thất chỉ có thể đưa ra các giải pháp chủ yếu cảm nhận bằng thị giác nhằm hỗ trợ về tinh thần cho người sống trong các không gian đó là chính (như tông mầu, chất liệu, tối giản chi tiết…)

  thiết kế nội thất phòng ngủ

  Về các yếu tố trang trí, yếu tố này phụ thuộc vào sự ham thích, thẩm mỹ và hiểu biết của chủ nhà, mặt khác đây là thành phần thay đổi thường xuyên để tránh nhàm chán cho không gian sống, bên trong các thiết kế chúng tôi chủ yếu tạo nên các không gian nền phong phú với các sắc mầu trung tính để chủ nhà có thể tự phát huy được sở thích của mình, tự thay đổi các vật phẩm trang trí hoặc vật phẩm phong thủy một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến hòa sắc tổng thể.

  Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ nhưng vẫn sang trọng không chỉ giúp tối ưu hóa không gian sống mà còn mang lại cảm giác ấm cúng và hiện đại. Với những mẹo nhỏ như chọn lựa đồ nội thất thông minh, phối màu hợp lý, và tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến căn hộ của mình trở nên đáng sống hơn bao giờ hết. Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới, và cho chúng tôi biết thêm về những mẹo thiết kế mà bạn yêu thích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline