Văn khấn sửa nhà và cách chuẩn bị đồ lễ cúng

Ngày đăng: 05/03/2024 03:44 PM

  Sửa nhà không chỉ là việc đơn giản chọn ngày tốt và tiến hành sửa chữa. Nó là một hành trình đầy tinh tế, yêu cầu bạn phải chuẩn bị cẩn thận với các mâm lễ cúng và thực hiện đúng các thủ tục, nghi lễ phong thủy truyền thống. Hành động này không chỉ là sự lựa chọn mà còn là biểu hiện của sự tôn trọng và chân thành của bạn đối với các vị tổ tiên và thần linh. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm một bài văn khấn sửa nhà đầy đủ và chính xác nhất, hoặc bạn không biết cách thực hiện lễ cúng sửa chữa nhà, hãy đọc ngay bài viết tiếp theo của Nội Thất Gia Dụng để hiểu thêm về bài khấn và cách cúng nhé!

  1. Bài văn khấn cúng sửa nhà

  Trong thế giới tâm linh, Văn Khấn không chỉ là nghi thức đơn thuần mà còn là nguồn động viên tinh thần, một cách chân thành để kết nối với thần linh và tổ tiên. Điều này trở nên tối quan trọng khi bạn bắt đầu hành trình sửa nhà, nơi mà sự cẩn trọng và lòng thành tâm trở thành chìa khóa mở cánh cửa cho bình an và may mắn. Bài văn khấn không chỉ là dòng chữ, mà là bản nguyên tắc, lời thỉnh cầu chân thành, là nguồn năng lượng tích cực mang đến sự an lành và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Hãy đồng hành cùng Sửa Nhà Sài Gòn để khám phá bí quyết đằng sau bài khấn sửa nhà.

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

  Con kính lạy ngài Thành Hoàng Bản Thổ, chư vị đại vương

  Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

  Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

  Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thổ Bá, Thổ Hầu, Thổ Tử, Thổ Tôn Thân Quan.

  Con kính lạy các bậc tiên gia và chư vị Tôn thần cai quản trong đất này xứ này.

  Con kính lạy Cao tằng tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, Bá thúc huynh đệ, cô di tỷ muội, nội ngoại dâu rể, Bà cô tổ, ông mãnh, Hội đồng gia tiên Họ: ..................... cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

  Hôm nay, ngày...... Tháng ..... năm..... (Âm lịch)

  Tên con là:………...........................................................Sinh năm: .........................

  Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên......................... Năm sinh......................)

  Chúng con cư ngụ tại: ..............................................................................................

  Toàn gia đình chúng con nhất tâm, chọn được ngày lành tháng tốt xin tu tạo sửa chữa nhà cửa (sửa chữa gì có thể nêu ra đây). Kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Phật Thánh cùng gia tiên họ…….

  Chúng con kính mời ngày Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này, nay chúng con tu tạo sửa chữa nên sắm biện lễ nghi. Chúng con cầu xin các Ngài chứng giám lòng thành cho phép chúng con được phép tu phương sửa chữa căn nhà (hoặc sửa chữa chỗ nào viết vào đây). Xin các Ngài che chở, hộ mệnh, hộ trạch để thợ thuyền thi công thuận may an toàn, căn nhà sửa chữa xong thì sinh khí tràn đầy người tươi cảnh ấm, cho chúng con gặp được thợ tốt bạn hay, thợ chủ thuận hòa, công trình thi công thuận lợi.

  Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ……………… nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng tiếp dẫn lễ vật phù hộ cho chủ thợ bình an, công việc được thuận may mọi nhẽ.

  Tín chủ con lại kính mời Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con nguyện năng tu phước thiện, tránh dữ làm lành, giúp đỡ người hoạn nạn khó khăn, hiếu thuận gia chung.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  Nam Mô A Di Đà Phật !

  mâm lễ để cúng động thổ

  2. Văn khấn tạ lễ sau khi sửa nhà xong

  Khi bước vào hành trình sửa nhà, việc kính trọng và tri ân đối với các vị thần và gia tiên là không thể thiếu. Bài khấn lễ tạ sau khi hoàn thành công việc không chỉ là sự tri ân, mà còn là cầu mong sự phù hộ và may mắn cho tương lai của gia đình. Những lời cảm ơn chân thành được bày tỏ qua những đường nét chữ, là cách tốt nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ và sự hỗ trợ của thần linh và tổ tiên. Hãy cùng nhau khám phá bài văn khấn tạ sau khi sửa nhà, nơi mà từ biểu ngữ chữ viết đến tâm huyết của bạn đều được thể hiện một cách chân thành và sâu sắc.

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Ngài đương niên Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần

  Con kính lạy Ngài Thành Hoàng Bản Thổ chư vị đại vương

  Con kính lạy đức Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần

  Con kính lạy nhị thập tứ khí thần quan, 24 long mạch thần quan, 24 địa mạch quan cùng nhị thập bát tinh tú thần quang.

  Con kính lạy Thanh Long Bạch Hổ, Thổ Trạch, Thổ Khảm, Thổ Bá, Thổ Hầu, Thổ Tử, Thổ Tôn Thân Quan.

  Con kính lạy hội đồng Gia Tiên nội ngoại họ ……..gia cùng phần âm khuất mày khuất mặt hiện tiền nơi đây.

  Tên con là:………...........................................................Sinh năm: .........................

  Cùng các các thành viên gia đình: (Họ tên......................... Năm sinh......................)

  Hôm nay, ngày...... Tháng ..... năm..... (Âm lịch) Tại địa chỉ:................................

  Nhân ngày lành tháng tốt, chúng con nhất tâm xin phép làm lễ Tạ ơn sau khi đã hoàn thiện tu tạo sửa chữa nhà cửa, kính cẩn sắm biện hương hoa đăng trà quả thực lòng thành tấu lên các chư vị Phật Thánh cùng Gia tiên họ.......

  lễ cúng tạ sau khi sửa nhà

  Chúng con kính mời ngài Kim Niên Đương Cai Quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo phủ Thần Quân, ngài Bản gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần. Các ngài Ngũ Phương Ngũ Thổ Phúc Đức chính thần, các chư vị Tôn Thần cai quản trong xứ này. Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này, nay việc tu tạo sửa chữa đã xong nhà tươi cảnh đẹp, chúng con đội ơn các ngài đã che chở để việc sửa chữa nhà hanh thông thuận lợi. Chúng con cầu xin các Ngài che chở, hộ mệnh hộ trạch, căn nhà từ nay sinh khí tràn đầy người tươi cảnh ấm, cho gia đình chúng con cư ngụ nơi đây phong thủy yên lành, sức khỏe dồi dào, tài lộc vượng tiến.

  Chúng con kính mời các các cụ Hội đồng Gia tiên nội ngoại họ………………. nghe lời khẩn cầu của con cháu hiển linh, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật, nay việc sửa chữa tu tạo đã xong chúng con sắm lễ tỏ lòng hiếu kính ơn sâu cảm tạ, cầu xin Gia tiên phù hộ cho con cháu gia đạo hưng vượng con cháu thêm công thêm việc để công thành danh toại, có quý nhân phù trợ, bốn mùa không tai ách, tám tiết được điềm lành tiếp ứng, công việc được thuận may mọi nhẽ.

  Tín chủ con lại kính mời vong linh Ông bà Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho gia chung chúng con được vạn sự tốt lành, tâm cầu sở đắc, sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Toàn thể gia đình chúng con thành kính cảm tạ!

              Nam Mô A Di Đà Phật !

              Nam Mô A Di Đà Phật !

              Nam Mô A Di Đà Phật !

  3. Lễ vật sắm hiện nghi lễ cúng sửa nhà

  Sự chuẩn bị cho lễ vật và cúng kiếng không chỉ là một phần quan trọng của nghi thức sửa nhà, mà còn là cách thể hiện lòng thành tâm và lòng kính trọng đối với thần linh và tổ tiên. Để mang đến nhiều điều lành, việc này càng trở nên quan trọng. Tùy thuộc vào quan niệm và văn hóa địa phương, mỗi gia đình có thể sắm sửa mâm lễ cúng sửa nhà theo cách riêng. Tuy nhiên, về cơ bản, mâm lễ này thường bao gồm những vật phẩm tượng trưng cho sự phồn thịnh và may mắn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những điều cần chuẩn bị để tạo nên một lễ cúng sửa nhà trọn vẹn và ý nghĩa.

  - Một con gà luộc (Nên chọn gà trống)

  - 01 xôi, 2 bát chè ngọt

  - 1 chén gạo, 1 chén muối 1 chén nước, 1 chén rượu trắng, 1 chén đựng trà khô.

  - Bánh bao 5 chiếc

  - Một đĩa ngũ quả

  - Một bình hoa (nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa ngũ sắc).

  - Một đĩa bánh kẹo, trầu cau (3 quả, 3 lá).

  - 1000 vàng hoa đỏ, 1000 vàng ngũ phương, quần áo mũ thần linh đỏ, 2 ngựa đỏ

  - 5 Đinh tiền lễ

  mâm đồ cúng tạ sau khi sửa nhà

  Lưu ý rằng tùy thuộc vào văn hóa và tập tục địa phương, bạn có thể điều chỉnh các lễ vật để phản ánh đúng giá trị và ý nghĩa trong nghi lễ của gia đình bạn.

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm Nội Thất Gia Dụng và đọc những chia sẻ của chúng tôi về văn khấn sửa nhà cũng như các nội dung liên quan. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, giúp quá trình sửa nhà và xây dựng diễn ra một cách suôn sẻ và an lành.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline